LUẬT TERRITORIAL ZONES

 1. Killing On Slight (KOS): Bắn người, tấn công người khác không theo mục tiêu nhất định không có lý do, hoặc quấy phá làm ảnh hưởng tới người chơi mà người chơi khác không có mâu thuẫn dựa trên tình huống cụ thể vào thời điểm hiện tại.
 2. Blade Killing (BK): Sử dụng trực thăng có ý đồ lấy cánh quạt trực thăng xuống giết người.
 3. Spawn Killing (SK): Tiêu diệt người vừa mới vào game hoặc là người vừa mới hồi sinh về căn cứ, người mới được cứu chữa (trừ tình huống các bên đang war nhau).
 4. Car Ramming (CR): Cố ý sử dụng phương tiện di chuyển để tông / cán chết người.
 5. Afk to avoid/ Log to avoid, Arrest/ Avoid Roleplay ( ALAA): AFK hoặc Log Out Game để tránh chết + tránh bị bắt trong khi đang nhập vai.
 6. Newbie Bully (NB): Bắt nạt, tấn công, gây khó dễ cho người chơi mới.
 7. Deathmatching (DM): Tấn công, gây trọng thương người khác không có lý do, không có tình huống giao tranh trước đó (tình huống giao tranh được tính từ 00h00 đến 23h59 hằng ngày, bước tới 00h00 ngày hôm sau tình huống giao tranh kết thúc).

  Hướng dẫn: Trước khi tấn công 1 ai đó cần có khẩu lệnh bằng text / voice và chỉ được tấn công khi người đó chống lại khẩu lệnh (ví dụ: đi ra khỏi đây / dừng xe lại / nộp tiền bảo kê cho ta,…) . Hoặc đơn giản người đó lấy vũ khí ra khi bạn tiếp cận cũng được coi là chống lại.

  Khi giao tranh đã mở (mở combat) và hoàn thành việc trên thì bất kỳ ai xung quanh khu vực bạn có trang bị vũ khí hoặc tiếp cận đều có thể xem là mối nguy và bạn có thể tấn công và không cần bổ sung thêm hành động đe dọa

  Đối với người tự vệ thì không cần quan tâm tới các điều trên và có thể tấn công người đe dọa mình ngay lập tức.

  Hiểu đơn giản nếu bạn đe dọa 1 người và ra mệnh lệnh (không được vô lý) với họ, họ tuân thủ theo thì bạn không được quyền tấn công. Trừ trường hợp người đó đang bị truy nã hoặc bạn chắc chắn người đó là người không phải khu vực mình và đang có hành động trộm tài nguyên.
 8. Avoid Game Situations (AGS): Lợi dụng các tính năng hỗ trợ trong game để trốn tránh tình huống cá nhân như: Đang tham chiến khi bất lợi chạy vào khu an toàn, sử dụng các animation đặc biệt để làm nhân vật ẩn thân,…
 9. Metagaming (MG): Có nghĩa là sử dụng thông tin OOC (thông tin ngoài game như facebook, forum, ngoài đời, …) lẫn lộn với thông tin IC (thông tin trong game, về nhân vật, tổ chức, giá thị trường, địa bàn, …)
 10. Revenge Killing (RK): Trả thù phi thực tế, khi bạn bị tấn công, chết và trở lại căn cứ, bạn sẽ không được quay trở lại tình huống đó trong vòng 15 phút.
 11. Roleplay (RP): Người chơi tham gia cần nhập vai vào nhân vật bạn đã tạo ra, làm cho mọi hành vi dựa trên cốt truyện.
 12. PowerGaming (PG): Làm hành động, thực hiện việc siêu phàm, phi thực tế, không thể sảy ra trong tình huống thực tế. 
  – Lấy xe trong nơi không thể đi xe từ ngoài vào được.
  – Ngồi trên phương tiện sử dụng súng tấn công người không ngồi trên phương tiện (Ngoại trừ ngồi trên máy bay, thuyền).
  Lưu ý: Trường hợp đang giao tranh giữa các bên đang ngồi trên phương tiện nếu ai đó chủ động xuống phương tiện thì người đang ngồi trên xe tấn công vẫn có quyền tấn công mà không phạm luật.
  – Trong khi giao tranh, truy đuổi cất xe lấy ra để khôi phục trạng thái xe.
  – Sử dụng Animation lạm dụng object để chống đạn, ẩn thân, xuyên tường.

 1. Người chơi phải chịu trách nhiệm với tài khoản của mình, Admin sẽ không chịu trách nhiệm liên quan đến tài khoản của người chơi.
 2. Khi người chơi mất quyền truy cập (vd: bị hack tài khoản,keylog…), chúng tôi không có trách nhiệm cung cấp lại tài khoản cho người chơi.
 3. Khi người chơi mua bán, sử dụng, sở hữu tài sản do người chơi khác vi phạm các điều luật về cheat, bug, hack,… tạo ra thì tài sản vi phạm sẽ bị BQT thu hồi, không có trách nhiệm đền bù, đồng thời sẽ bị xử lý như người vi phạm nếu phát hiện đó là cố tình, phát hiện bug không báo cáo cho đội ngũ mà sử dụng chuộc lợi cũng sẽ bị ban tài khoản vĩnh viễn, áp dụng cả với người biết và cố tình tiêu thụ tài sản.
 4. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận.
 5. Nghiêm cấm spam tài khoản để chuyển vật phẩm nhận được từ Giftcode hoặc phá hoại
 6. Nghiêm cấm việc mua bán tiền / tài sản trong server bằng tiền thật.
 7. Không sử dụng tên của người nổi tiếng hoặc các tên có liên quan đến thuần, phong mỹ tục, chính trị.
 8. Người chơi không được sử dụng bất kỳ loại phần mềm bên thứ 3 nào để trục lợi, hoặc mục đích phá hoại.
 9. Nghiêm cấm lợi dụng bug game vào mục đích cá nhân để trục lợi lợi cho bản thân và tổ chức gây anh hướng xấu đến cộng đồng.
 10. Nghiêm cấm xúc phạm, miệt thị, phân biệt vùng miền, phân biệt giới tính với người chơi khác.
 11. Nghiêm cấm truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, các thông tin chính trị
 12. Nghiêm cấm quảng cáo, quảng bá các tựa game khác, server game khác bằng mọi hình thức
 13. Nghiêm cấm thực hiện hành động, ngôn ngữ, cách thức mục đích phá hoại server.
 14. Khi ban tài khoản, Admin sẽ xem xét tình huống mức độ vi phạm người chơi để ban vào phần mềm, ban ip, hoặc đơn thuần ban tài khoản. Trong trường hợp ban ip ảnh hưởng tới những người chơi chung (nếu là tiệm net) thì Admin không có nghĩa vụ unban ip.
 15. Khi băng nhóm có thành viên vi phạm luật server thì chủ băng nhóm phải có trách nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở. Băng nhóm không thể quản lý được sẽ bị xoá bỏ.
 1. Không vận dụng quá cứng nhắc với hệ thống truy nã tự động, thuật ngữ mới được sử dụng là “tội danh khả nghi”, với các tình huống có đối thoại nếu đối tượng khả nghi hợp tác thì cần có lý giải hợp lý và hài hòa, tương tác quân – dân hợp tình, hợp lý trước khi kết tội. Còn đối tượng chống trả thì vẫn sử dụng quy định cũ để áp chế, lưu ý trong mọi tính hống bắt giữ vẫn phải đối thoại.
 2. Nhiệm vụ quan trọng của lực lượng quân đội là vây bắt, bắt giữ đối tượng nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân.
 3. Qui định sử dụng phương tiện máy bay quân sự:
  a. Chỉ được sử dụng máy bay và tấn công trong trường hợp đối tượng tội phạm di chuyển liên tục bằng phương tiện có tốc độ cao đang tẩu thoát, đối tượng ở vị trí cao hoặc các vị trí không thể xâm nhập – truy đuổi nếu không có máy bay.
  b. Được sử dụng máy bay mục đích trinh thám và bay trên không phận của khu vực có đối tượng truy nã, báo cáo tin tức cho đồng đội khi truy bắt đối tượng tội phạm nhưng không được tấn công.
  c. Được sử dụng máy bay mục đích di chuyển trong trường hợp: giúp đỡ người dân, cứu hộ, cứu nạn, di chuyển nhanh đến khu vực có đối tượng truy nã để xuống yểm trợ cho đồng đội.
 4. Áp dụng các điều luật chung từ server. Đặc biệt tất cả lực lượng quân đội cần tương tác.
 5. Trong trường hợp có vụ cướp thì quân đội có quyền tấn công bất kể ai trong khu vực red zone. Nếu không có vụ cướp thì chỉ đơn giản kiểm tra hành chính và yêu cầu di chuyển nhanh ra khỏi khu vực chứa khí tài (điểm đăng ký cướp).
 6. Chỉ được tấn công & bắt giữ đối tượng bị truy nã. Trừ trường hợp bị phản kích có thể tấn công trước truy nã sau.
 7. Mọi hoạt động tấn công, nổ súng, bắn súng trong tầm mắt, tầm nghe được bằng âm thanh nếu xác định được đối tượng gây rối đều có thể thêm truy nã tội QUẤY PHÁ hoặc GÂY ÁN MẠNG (trừ trường hợp đang hợp sức tấn công zombie).

  Trường hợp các bên đang war nhau khi có quân đội xuất hiện và có thông báo dừng tay nếu không dừng lại thì tất cả bị truy nã tội QUẤY PHÁ và xử lý theo luật quân sự như thường lệ. Bổ sung thêm thông tin về điều này : Sự hiện diện của quân đội ở nơi nào thì nơi đó yên bình, bất kể khu vực lãnh thổ đang bảo vệ hay đang tấn công đều phải dừng tay khi có sự hiện diện của quân đội.

  Kết luận: Lực lượng gìn giữ hòa bình có chức năng đảm bảo các khu vực mình hiện diện có sự ổn định, an ninh tốt.
 8. Nhắc lại luật Quân sự : Khi 01 đối tượng liên tục kill 04 chiến sĩ quân đội thì sẽ GIẢI CỨU TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TRONG TÙ và XÓA TRUY NÃ TẤT CẢ ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI, hệ thống sẽ tự động triển khai. Vòng lặp sẽ bắt đầu lại nếu kill người thứ 05.
 9. Tất cả các đối tượng trước khi bắt giữ cần đọc tuyên án gồm các hạng mục chính sau:
  – CCCD
  – Tội danh
  – Tuyên truyền về luật hoặc hướng dẫn để đối tượng sau không mắc phải lỗi đó nữa là quan trọng nhất
  – Không làm việc máy móc, quan liêu, thiếu khách quan hoặc tư thù cá nhân

  Cần làm nghiêm túc và cần có tương tác 2 chiều. Đọc rõ tên, cấp bậc của mình cho người vi phạm biết ai đang xử lý, lắng nghe và chắt lọc thông tin, kiểm tra lời khai cuối và xem lại kill log để xác định nguyên do tránh oan sai. Lực lượng quân đội cần làm gương về việc RP chuẩn.
 10. Trước khi tấn công đối tượng phạm tội (lần đầu tính từ thời điểm tiếp cận đối tượng truy nã) cần có thông báo yêu cầu đầu hàng hoặc các chỉ dẫn cảnh báo khác bằng text / voice / pháo sáng.
 11. Không sử dụng đặc quyền quân đội để mua bán hộ, xử lý hộ các tính năng có trong khu CỬA KHẨU.
 12. Nghiêm cấm nhặt đồ ở các điểm người bị trọng thương rơi đồ ra.
 13. Lực lượng quân đội không được cứu người bị trọng thương nào sau trận đụng độ giữa các bên vừa sảy ra xong vì đây đều là các phần tử nguy hiểm, không cứu bất kỳ phe nào trong tình huống này tránh những hiểu lầm không đáng có vì 1 cuộc đụng độ có thắng và có thua, bên thắng sẽ được hưởng chiến lợi phẩm từ bên thua (vòng lặp được tính là thời điểm sau đụng độ, người đó chết và về căn cứ tới tình huống bị trọng thương tiếp theo không liên quan tới các trận war mới được cứu).

  Cứu người bị truy nã hoặc tạo điều kiện cho người khác cứu người bị truy nã sẽ lập tức ra khỏi ngành.
 14. Quân đội mỗi khi ra trận cần lấy đủ những thứ mình cần, trường hợp lấy đồ tiếp viện chỉ diễn ra khi có trên 3 chiến sĩ, trong đó 1 người về lấy vật phẩm tiếp viện. Khi đi ra trận dưới 3 người thì không được bỏ về ngang chừng với mục đích lấy thêm đồ tiếp viện.
 15. Khi yêu cầu các đối tượng đứng im, dơ 2 tay lên để kiểm tra Định Danh phải yêu cầu bằng cả Voice + Text chat kèm chỉ dẫn.

  Ví dụ: Yêu cầu tất cả dơ 2 tay lên và đứng yên, dơ 2 tay lên *[B]* . Trong đây có 1 đối tượng bị truy nã, chúng tôi cần kiểm tra Định Danh tất cả, chống cự sẽ bị hạ gục ngay lập tức.

  Các binh sĩ quân đội nên sử dụng Autohotkey AHK để setup sẵn các đoạn thoại text để giảm thiểu thời gian thông báo, việc thông báo cả bằng text và voice là bắt buộc vì có những trường hợp người chơi không bật loa.

  Đối với trường hợp lực lượng đã biết về đối tượng và chắc chắn đối tượng tấn công chính xác thì không cần kiểm tra Định Danh tránh mất thời gian và gây hoang mang cho các người dân xung quanh.
 16. Chỉ được bắt truy nã, đặt truy nã tội danh PHÁ TRUCK trong trường hợp người lái xe TRUCK đang đi đúng địa phận lãnh thổ của mình, với xe TRUCK xuất khẩu đi tới lãnh thổ khác sẽ không nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào từ lực lượng quân đội. Đây là cơ chế quan trọng.
 17. Nghiêm cấm lực lượng quân đội đi fram khác vùng.
 18. Lực lượng quân đội tích cực hỗ trợ người dân trong việc đảm bảo an ninh khu vực, hộ tống xe vận chuyển nội địa nếu được sự yêu cầu trợ giúp.
 19. Lực lượng Quân Đội tuyệt đối không được vào khu tự trị và không có thẩm quyền, nghĩa vụ trong khu tự trị trừ trường hợp truy bắt đối tượng truy nã trốn vào khu tự trị. Khi truy bắt đối tượng phạm tội trong khu tự trị thì chỉ được công tối đa 02 lượt trong 1 tình huống (chỉ khi số người lực lượng Quân Đội ít hơn số người cần vây bắt trong khu tự trị).
 20. Khi có các vụ án mạng sảy ra không liên quan tới hệ thống giám sát truy nã tự động thì Quân Đội có chức năng điều tra trong vòng 15 phút tính từ thời điểm sảy ra án. Quân đội sẽ đi truy lùng và yêu cầu bất kỳ ai dừng lại để kiểm tra – định danh xem có đúng là người gây án hay không. Nếu không chấp hành sẽ bị áp dụng biện pháp nghiệp vụ và áp khung tội KHÔNG CHẤP HÀNH HIỆU LỆNH dù không phải người gây ra vụ án. Còn nếu đúng thì sẽ chỉ bị tội GÂY ÁN MẠNG.

  Trong thời gian 15 phút kể từ thời điểm sảy ra án mạng (căn cứ vào kill log) nếu không hạ gục được đối tượng chống đối, khống chế để thẩm vấn động cơ gây án đối tượng thì dừng việc điều tra hoàn toàn. Đối tượng trắng án.

  Trích dẫn thêm không quan tâm án đó gây ra ở đâu và chỉ quan tâm tìm được đối tượng ở đâu. Khi đối tượng vào khu tự trị lánh nạn thì không thể vào điều tra vì vi phạm luật khu tự trị. Hoạt động check kill log cũng trắng ở khung giờ 20h00-21h00 theo luật thanh trừng.

  Lực lượng truy lùng hoàn toàn theo khả năng trinh sát, phán đoán chứ không có bất kỳ thiết bị định vị nào hỗ trợ. Nhập vai RP và để trắng án trong các tình huống bảo vệ tài nguyên (cần có người làm chứng).
 21. Luật vùng đỏ Uranium, Hoa Anh Túc, Cảng Zombie:

  Các thành phần nguy hiểm đã từng bị truy nã vì tội vận chuyển hàng cấm, buôn lậu trong ngày tính từ 00h00 đến 23h59 khi tới khu vực kể trên bị áp đặt tình nghi liên quan tới các tổ chức buôn lậu chứ không phải mục đích chế tạo thuốc chữa bệnh sẽ bị đặt lệnh truy nã VI PHẠM KHU VỰC CẤM. (Lực lượng quân đội cần có danh sách thống kê khi trực ca nhận được thông tin truy nã).

  Qua đây lực lượng quân đội có vai trò kiểm soát khu vực đầu vào để đảm bảo an ninh. Phía tổ chức buôn lậu cũng nên tính toán phân công vai trò, thương lượng, đàm phán.
 22. Để kích cầu hoạt động giao thương diễn ra thì người dân cần tự ý thức bảo vệ tài nguyên khu vực mình. Khi thấy người khác khu vực đang farm tài nguyên bên mình bao gồm cả tàn tích chiến tranh có thể đàm 789 Mhz để báo tin.

  Lực lượng Quân Đội sẽ tới yêu cầu rời khỏi khu vực, nếu không rời đi sẽ bị truy nã BÒN RÚT TÀI NGUYÊN.

  Ở phần này cơ cấu không có gì thay đổi chỉ là việc bảo vệ tài nguyên có sự giúp sức của Quân Đội hay nói cách khác là công nhận tài nguyên của khu vực nào thì do người khu vực đó kiểm soát hoàn toàn.
 23. Lực lượng quân đội trong và ngoài ca trực không được sở hữu tiền bẩn, mua bán, giao dịch tiền bẩn dưới mọi hình thức vì đã có hệ thống shop quân huy, xe quân huy, khí tài quân đội riêng và mở 1 số tính năng farm cũng như có các đặc quyền riêng biệt như không rơi đồ, bỏ hạn chế thẻ xanh,… Hơn hết tiền bẩn là tiền phạm tội mà có.
 24. Khi đã bật trạng thái hoạt động thì lực lượng Quân Đội sẽ không được Farm khoáng sản, Farm các khoáng vật khu đỏ, Không tham gia cướp, Không tham gia rã tàn tích chiến tranh. Tập trung tuần tra, đảm bảo an ninh khu vực. On-Off Duty cần chờ 30 phút mới có tác dụng và mỗi lần On-Off cần cách nhau 06 tiếng. Off Duty là một công dân bình thường và không được vi phạm pháp luật, không được sử dụng bất kỳ đặc quyền, tính năng nào của quân đội.
 25. Người trong lực lượng quân đội khi bị sa thải dù với bất kỳ lý do nào sẽ không thể quay trở lại lực lượng.
 26. Người trong lực lượng quân đội không được sử dụng nhiều tài khoản, đặc biệt sử dụng mục đích lách cơ chế On-Off Duty làm nhiễu loạn cơ chế tài nguyên vùng miền sẽ bị mời rời khỏi lãnh thổ Miller Land vĩnh viễn.
 27. Thời gian Off-Duty nhiều hơn On-Duty trong 1 tuần thì sẽ tự động sa thải.
 28. Không được sử dụng còng tay trong trường hợp đang giao tranh hoặc đang thẩm tra chưa kết tội được.