HƯỚNG DẪN TỔNG QUAN LỐI CHƠI TZ TRONG GTA 5 ONLINE

PHÍM [F1]

Mở Garage phương tiện của bạn

PHÍM [F5]

Tương tác phương tiện đang lái

GIỮ PHÍM [~]

Trỏ tương tác người chơi khác

PHÍM [TAB]

Mở menu chức năng chính

Territorial Zones (TZ) lấy bối cảnh hậu chiến tranh lãnh thổ và cuộc chiến tài nguyên, khoáng sản. Điều thú vị là hệ thống bản đồ của Los Santos giờ đây được chia làm 3 phe với đường biên giới cứng và các cổng biên được mod bài bản từ hệ thống NPC canh gác đến các tính năng liên quan tới vượt biên, từ điều này ảnh hưởng tới toàn bộ cấu trúc game GTA 5 Online như di chuyển, địa phận war, cách nhập vai, hệ thống nghề nghiệp.

Thực tế mà nói luật chơi của TZ rất đơn giản, nhưng nó khá mới so với các lối chơi phổ biến trong GTA 5 Online nên bạn cần nắm được các hạng mục chính từ đó có thể hiểu được các vấn đề xảy ra trong game tại sao lại thế. Hiểu được sự hợp lý hóa của các quy định, luật lệ. Có lẽ chúng ta cần tìm hiểu qua cốt truyện trước khi đi sâu vào vấn đề này.

Để đảm bảo việc server có thể vận hành, đảm bảo người chơi tuân thủ các quy định cũng như đảm bảo tính ổn định của server.

Luật của lực lượng gìn giữ hòa bình, là cơ sở để lực lượng xử lý, xử phạt, truy bắt các người chơi vi phạm trong quá trình nhập vai tại tổng quan Miller Land của chúng ta.

Nhìn chung luật server không khác nhiều so với các lối chơi khác, chỉ cần bạn là người chơi có ý thức là bạn đã hoàn thành đâu đó 90% của các điều luật. Còn luật quân sự bạn cần đọc hiểu để tham gia tránh mắc phải những rắc rối.

Vùng Miller City: Khai thác Quặng Sắt và Sa Khoáng – Thành Phố

Vùng Baron: Khai thác Quặng Đồng và Dầu Mỏ – Hoang Mạc

Vùng Olwen: Khai thác Thảo Dược và Gỗ – Rừng Đồi

Các vật phẩm tại lối chơi này đa phần đều được chế tạo từ nguyên liệu khai thác được, sự mất cân bằng về sản lượng khai thác mỗi khu vực dẫn đến hoạt động vượt biên, bảo kê, xâm lược các khu vực khai thác.

Lối chơi TZ đội ngũ chúng tôi đã mất 6 tháng chỉ để dành cho việc viết ra các system liên kết chặt chẽ với nhau, thông chuỗi từ cốt truyện đến tính năng, đến lối chơi và đền cuối cùng là sự khốc liệt nên có ở lối chơi có bối cảnh hậu chiến tranh. Nếu bạn là người yêu thích lối chơi nhẹ nhàng, êm đềm, làm các công việc lặp đi lặp lại thì có lẽ bạn chỉ cần đọc đến đây.

Bản đồ được chia làm 3 và có đường biên giới vững chắc, không thể vượt qua các hàng rào container. Mỗi đường biên có 5 đến 6 cổng biên chính ngạch (quân đội NPC canh gác), để qua khu vực này cần có thẻ xanh và xuống xe khai báo mỗi lần qua cổng. Bên cạnh đó là đường biên tiểu ngạch, mỗi bên có 1 đường biên tiểu ngạch, đường biên này do quân đội là người chơi canh gác, tỉ lệ vượt biên thành công cao hơn nhiều lần so với đường biên chính ngạch.

Đầu tiên để đi qua được các cổng biên đỏ có NPC Guard quân đội canh gác thì bạn cần phải có THẺ XANH. Nếu đã có thẻ xanh bạn có thể tự do qua lại các đường biên chính ngạch (màu đỏ) và vượt qua đường biên không phận, hải phận.

 • Cố tình phi xe qua, đi qua không khai báo >Bị NPC bắn và Truy nã

 • Tìm cách phi xe bay qua đường biên giới cứng > Truy nã

 • Vượt biên bằng đường biên lậu (màu xanh) và các điểm có thể phi xe qua > Truy nã

Trước hết mình cần nhắc lại là trong TZ có các vùng lãnh thổ độc lập và hệ thống truy nã liên quan tới vấn đề lãnh thổ hoạt động như sau:

Làm trọng thương người cùng phe trên lãnh thổ của mình > TRUY NÃ TỰ ĐỘNG trọng thương người bản địa > TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Tới khu vực khác làm trọng thương người không phải phe bạn, không phải người bản địa > KHÔNG BỊ TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Làm trọng thương người khu vực lãnh thổ khác tới lãnh thổ khu vực của mình > KHÔNG BỊ TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Làm trọng thương người cũng phe trên lãnh thổ khác > KHÔNG BỊ TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Từ đó diễn giải cụ thể rằng tại lối chơi này bạn và những người cùng phe có quyền được bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ khu vực của mình khỏi các đối tượng khác lui tới đây. Việc có tấn công hoặc không tấn người xâm phạm khu vực lãnh thổ là do người chơi thỏa thuận, dàn xếp, tống tiền,… để người xâm phạm khu vực không bị tấn công, được bảo kê.

Khi bị truy nã bạn sẽ bị thiết bị giám sát công bố vị trí GPS lên bản đồ và bất kỳ ai cũng có thể tấn công bạn trực diện không cần các tình huống phản hồi mà chỉ cần thông báo.

Nếu tổ chức war mà cả bạn và người bạn muốn war không bị truy nã thì cần lựa chọn khu vực lãnh thổ thứ 3 để tổ chức war. Đội ngũ GTATZ xin nhắc lại là lối chơi TZ chúng tôi liên kết các system chặt chẽ với nhau và sâu hơn là cả cốt truyện sát sườn. Bên cạnh đó vẫn cần tuân thủ luật Roleplay, hệ thống chỉ phát lệnh truy nã AI ĐÓ chỉ lực lượng quân đội mới biết được chính xác ai bị truy nã dựa trên con chip gắn trên mỗi công dân. Khi truy tìm cũng cần định danh chính xác, không chỉ dựa vào GPS.

Tất cả các nghề nghiệp tại lối chơi này liên quan mật thiết đến nhau và không thể tách rời cũng không thể thiếu bất kỳ 1 ngành nghề nào, một người chơi tham gia sẽ cần phải đi làm tất cả các nghề để thu thập được những nguyên liệu cần có để sinh tồn, làm giàu.

Các ngành nghề khai thác: Sự chênh lệch tài nguyên mỗi bên khiến cho mỗi khu vực lãnh thổ sẽ mạnh về 2 dòng vật phẩm và yếu về 4 dòng vật phẩm. Từ đây các hoạt động giao thương, buôn lậu, vượt biên diễn ra một cách tự nhiên.

Ngành nghề bổ trợ: Đơn cử như ngành nghề vận tải thì để có thể đi buôn hàng bạn vẫn phải có nguyên liệu khai thác, đây là điều kiện bắt buộc để có thể đi buôn. Trong ngành nghề vận tải phân ra vận tải Nội địa (đi trong lãnh thổ) và Xuất khẩu (đi xuyên qua các vùng lãnh thổ), mỗi hình thức vận tải lại chia thành nhiều cấp độ. Bạn có thể hình dung hình thức đi xuất khẩu như là hình thức vận tiêu, bạn cần có băng nhóm mạnh và bằng hữu ở những vùng lãnh thổ bạn sẽ đi qua.

Tại TAB QUẢN LÝ bạn sẽ quản lý cả đơn mua và đơn bán, sẽ có các trạng thái sau : Đơn bán thành công, Đơn bán thất bại, Đơn mua thành công. Hãy chú ý thời gian đếm ngược vì hệ thống hoạt động theo phương thức sau để tránh spam đăng bán hàng:

 1. Trường hợp mua hàng của ai đó bạn cần > Mua hàng > Vào TAB QUẢN LÝ nhấn NHẬN. Sau 24h kế tiếp không nhận sẽ bị mất vật phẩm trong đơn.
 2. Trường hợp bán hàng > Khi có người mua > Vào TAB QUẢN LÝ nhấn NHẬN. Sau 24h kế tiếp không nhận sẽ bị mất tiền hàng bán được.
 3. Trường hợp sau 24h hàng đăng bán không có ai mua > Vào TAB QUẢN LÝ nhấn NHẬN để thu hồi hàng hóa về Túi Đồ, cần chú ý cân nặng. Sau 24h kế tiếp không nhận sẽ bị mất vật phẩm trong đơn.
 4. Bất kể vật phẩm nào đăng bán trên giao thương nhằm mục đích gửi đồ giảm hành trang đều bị xóa trắng và mất vật phẩm, bất kỳ vật phẩm nào đăng bán cao hơn 2,5 lần giá thị trường cũng sẽ bị xóa trừ các mặt hàng khan hiếm có giá trị riêng.

Có thể bạn chưa biết? Băng nhóm tại lối chơi TZ như 1 thế giới thu nhỏ gồm đầy đủ các tiện ích, tính năng, đặc quyền dành cho thành viên băng nhóm như : Shop băng nhóm, Kho vũ khí băng nhóm, Kho giáp băng nhóm, Căn cứ, Garage băng nhóm.

Cống hiến vào băng nhóm để có Điểm Cống Hiến > Mua được các vật phẩm trong Cửa Hàng
Xem được vị trí định vị của thành viên băng nhóm trên bản đồ, chat băng nhóm, đặt bom phá đường biên giới, tham gia war băng nhóm và đặt cược sống còn.

Hệ thống băng nhóm khá phức tạp và đội ngũ đa viết một bài riêng.

Các quản lý và tổ chức băng nhóm thông minh: Băng nhóm có thể hình thành theo 2 lối là lối tổ chức buôn lậu hoặc tổ chức bạo loạn. Cả 2 hình thức này đều do cách dẫn dắt của Ông Trùm băng nhóm.

Đơn cử việc war sao không bị truy nã liên quan rất nhiều đến sự phân bổ thành viên thuộc vùng lãnh thổ nào trong Băng Nhóm, một băng nhóm mạnh là băng nhóm có vây cánh giải khắp 3 vùng lãnh thổ. Tại các bãi khai thác, làm việc, buôn bán hàng cho đầu nậu chỉ cần tổ chức băng nhóm trực canh gác không cho người khu vực khác vào là đã có thể có tiền bảo kê vì bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ tài nguyên lãnh thổ khỏi những người khu vực khác đến là hoàn toàn chính đáng. Hơn hết là không bị truy nã, đây là tính năng cũng như lối chơi chủ đạo.

Nghề vận tải hay Truck không có gì quá mới, tuy nhiên tại lối chơi TZ thì vận tải được chia thành 2 loại là Nội Địa và Xuất Khẩu nhờ hệ thống phân vùng – đường biên theo system hệ thống. Với nội địa là hình thức vận chuyển an toàn, chỉ cần chăm chỉ và có kỹ năng lái xe. Nhưng đối với xuất khẩu thì cần sự “máu mặt”, một chuyến truck xuất khẩu đối mặt với nhiều nguy hiểm khi lái xe qua lãnh thổ của phe đối đầu. Từ đây các bạn có thể hình dung giống 1 chuyến vận tiêu hơn là 1 chuyến hàng bình thường.

Mỗi hình thức truck được chia tiếp thành 3 cấp độ khác nhau và phần thưởng tương ứng cấp độ.

Tại khu trung tâm khu vực của bạn, hãy tới gặp Adonis Miller / Baron Miller / Olwen Miller để nhận nhiệm vụ.

Tương tác với NPC và bắt đầu nhận nhiệm vụ chính tuyến, hãy tập trung làm nhiệm vụ để hiểu về hệ thống công việc tại tổng quan Miller Land.

Nhấp TAB > NHIỆM VỤ để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của bạn.

Nhập GIFTCODE để nhận các phần quà hấp dẫn cho người chơi mới. GIFTCODE cho người chơi mới sẽ cập nhật trên trang Discord của chúng tôi: www.discord.gtatz.com

Thao tác : TAB > CÁ NHÂN > GIFTCODE > Điền GIFTCODE của bạn vào để nhận quà.

Chú ý tài khoản mới tạo sẽ nhận được GIFTCODE chứa THẺ XANH 7 ngày, bạn có thể sử dụng nó để đi qua các cổng biên màu đỏ trên bản đồ. Chú ý: Khi qua cổng biên cần xuống xe khai báo với NPC bằng cách tới gần NPC và giữ [E], nếu cố tình vượt qua sẽ bị trừ máu tới chết hoặc đi gần các đường biên cũng bị tương tự.

Ngoài phím sử dụng hành động nhanh gồm có:

[X] Đầu hàng

[B] Chỉ tay

Garage tinh gọn phù hợp với bối cảnh game hơn, cất xe ở đâu lấy ra ở đó. Bạn có thể cất xe ở bất kỳ đâu và lưu ý cần tới đúng vị trí bạn đã cất và bật menu Garage [F1] lên và nhấn LẤY. Trong trường hợp không nhớ vị trí cất hoặc bị mất bạn có thể ấn CHUỘC để lấy lại xe, tuy nhiên sẽ tiêu tốn $10.000. Các bạn mới chơi thường không có thói quen Tắt máy xe, cất xe nên rất hay phải chuộc gây tiêu tốn tiền bạc.

Để quản lý phương tiện hãy ngồi lên xe và nhấn [F5] để sử dụng các tùy chọn: Tắt máy, Bật máy, Mở cốp, Sửa xe.

Lưu ý nếu muốn chuyển nhượng xe thì bạn cần sở hữu vật phẩm Giấy Bán Xe.

 1. Zombie sẽ xuất hiện tại khu cảng Miller City, những kẻ cả gan dám đi săn zombie sẽ nhận được những chiến lợi phẩm hấp dẫn. Bên cạnh đó tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh khi bị zombie tấn công.
 2. Những người nhiễm bệnh sẽ lây tiếp cho người khác qua đường không khí, chỉ cẩn đứng gần trong thời gian ngắn sẽ bị lây bệnh.
 3. Để phòng ngừa cần điều chế ra Huyết Thanh có tác dụng đề kháng khỏi virus lây bệnh
 4. Để chữa khi đã bị lây nhiễm thì bắt buộc phải sử dụng Thuốc Điều Trị
 5. Các loại Virus và hệ quả:
  5.1. Virus X: Xuất huyết và không thể sử dụng thuốc hồi máu.
  5.2. Virus Y: Xuất huyết và không đủ sức khỏe đeo giáp.
  5.3. Virus XY : Virus XY khi bị nhiễm sẽ vô hiệu hoá tác dụng của các huyết thanh còn lại.

Thời điểm khi mà hạ tầng viễn thông bị cắt đứt thì cách liên lạc với nhau duy nhất là dùng bộ đàm. Để sử dụng bộ đàm nhấn phím [F4] để cầm bộ đàm lên, gõ tần số vào (bạn có thể tạo hoặc truy cập bất kỳ tần số nào, người cùng tần số sẽ nói chuyện được với nhau). Nhấn núm vặn màu xanh lá cây để truy cập tần số. Nhấn giữ phím [Alt Trái] để nói chuyện đàm.

Người bị trọng thương Không thể sử dụng đàm.

Gợi ý: Tần số đàm khẩn cấp liên hệ trực ca quân đội là 789Mhz.

Cùng với phím trỏ tương tác [~] kết hợp nhấp chuột trái trỏ vào người chơi khác, bạn có thể tuỳ chọn tố cáo và điền thông tin muốn tố cáo.

Thông tin sẽ được gửi tức thì tới discord server. Đội ngũ Admin / Mod để tiến hành theo dõi và xử lý.

SỰ KIỆN GIỜ THANH TRỪNG 20h00-21h00 TẤT CẢ CÁC NGÀY

Nguyên tắc:

 1. Vào thời gian sự kiện diễn ra các tội danh liên quan tới Tấn Công đều không được áp dụng (không nhận truy nã), người không tham gia sự kiện nên ở trong khu an toàn để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 2. Vào thời gian này thời gian [E] về dưỡng thương sẽ được rút ngắn và khi về sẽ không mất đồ.
 3. Hệ thống sẽ tự động đếm số kill và người TOP 1-2-3 sẽ nhận được phần thưởng tự động.
 4. Đi qua các cổng biên mà không có thẻ xanh thì cũng không bị truy nã trong thời gian này.

Qui định:

 1. Không tấn công trong khu tím.
 2. Không spam kill (cố tình để người khác làm trọng thương lấy kill thành tích hoặc thỏa thuận với ai đó để spam kill gây mất cân bằng sự kiện)
 3. Khi đã ra khỏi vùng an toàn thì không được quay trở lại ngay
 4. Lực lượng quân đội không được sử dụng: Phương tiện, vũ khí, khí tài quân đội.
 5. Trong thời gian diễn ra sự kiện nếu có người vi phạm các tội danh bổ sung (Vượt biên, Truck lậu, Cướp khí tài) thì lực lượng quân đội sẽ bắt giữ bình thường nhưng xử lý nhanh chóng, không đối thoại nhiều để kết thúc tình huống vì lý do cá nhân.

Trên hệ thống bản đồ có sẵn các khu vực cướp khí tài 1 người / 2 người / 3 người / 5 người

Để tham gia hoạt động bạn cần tổng hợp số người tương ứng và đến điểm Khí tài quân sự và bắt đầu đăng ký cướp, sau khi đăng ký cướp sẽ có thời gian đếm ngược và nếu người trong băng cướp còn sống trong suốt thời gian đó thì hệ thống xác định cướp thành công, bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền bẩn Rất Lớn (mỗi điểm cướp sẽ có mức tiền nhận được khác nhau tùy vào độ khó của địa hình và số lượng người đi cướp). Ngược lại nếu không còn ai trong băng cướp sống sót thì cướp thất bại.

 1. Trong thời gian cướp nếu bạn di chuyển ra khỏi vùng màu đỏ trên điểm cướp bạn sẽ bị trọng thương ngay lập tức, hãy chú ý bản đồ.
 2. Ngay sau khi cướp thành công bạn hãy lên xe và đi lẩn trốn vì bạn vẫn sẽ bị truy nã trong khoảng thời gian ngắn.
 3. Mỗi điểm cướp sẽ giới hạn về : Thời gian chờ để được cướp lần tiếp.
 4. Tiền bẩn có thể mua nhiều vật phẩm tại NPC Kẻ Buôn Lậu

 1. Killing On Slight (KOS): Bắn người, tấn công người khác không theo mục tiêu nhất định không có lý do, hoặc quấy phá làm ảnh hưởng tới người chơi mà người chơi khác không có mâu thuẫn dựa trên tình huống cụ thể vào thời điểm hiện tại.
 2. Blade Killing (BK): Sử dụng trực thăng có ý đồ lấy cánh quạt trực thăng xuống giết người.
 3. Spawn Killing (SK): Tiêu diệt người vừa mới vào game hoặc là người vừa mới hồi sinh về căn cứ, người mới được cứu chữa (trừ tình huống các bên đang war nhau).
 4. Car Ramming (CR): Cố ý sử dụng phương tiện di chuyển để tông / cán chết người.
 5. Afk to avoid/ Log to avoid, Arrest/ Avoid Roleplay ( ALAA): AFK hoặc Log Out Game để tránh chết + tránh bị bắt trong khi đang nhập vai.
 6. Newbie Bully (NB): Bắt nạt, tấn công, gây khó dễ cho người chơi mới.
 7. Deathmatching (DM): Tấn công, gây trọng thương người khác không có lý do, không có tình huống giao tranh trước đó (tình huống giao tranh được tính từ 00h00 đến 23h59 hằng ngày, bước tới 00h00 ngày hôm sau tình huống giao tranh kết thúc).

  Hướng dẫn: Trước khi tấn công 1 ai đó cần có khẩu lệnh bằng text / voice và chỉ được tấn công khi người đó chống lại khẩu lệnh (ví dụ: đi ra khỏi đây / dừng xe lại / nộp tiền bảo kê cho ta,…) . Hoặc đơn giản người đó lấy vũ khí ra khi bạn tiếp cận cũng được coi là chống lại.

  Khi giao tranh đã mở (mở combat) và hoàn thành việc trên thì bất kỳ ai xung quanh khu vực bạn có trang bị vũ khí hoặc tiếp cận đều có thể xem là mối nguy và bạn có thể tấn công và không cần bổ sung thêm hành động đe dọa

  Đối với người tự vệ thì không cần quan tâm tới các điều trên và có thể tấn công người đe dọa mình ngay lập tức.

  Hiểu đơn giản nếu bạn đe dọa 1 người và ra mệnh lệnh (không được vô lý) với họ, họ tuân thủ theo thì bạn không được quyền tấn công. Trừ trường hợp người đó đang bị truy nã hoặc bạn chắc chắn người đó là người không phải khu vực mình và đang có hành động trộm tài nguyên.
 8. Avoid Game Situations (AGS): Lợi dụng các tính năng hỗ trợ trong game để trốn tránh tình huống cá nhân như: Đang tham chiến khi bất lợi chạy vào khu an toàn, sử dụng các animation đặc biệt để làm nhân vật ẩn thân,…
 9. Metagaming (MG): Có nghĩa là sử dụng thông tin OOC (thông tin ngoài game như facebook, forum, ngoài đời, …) lẫn lộn với thông tin IC (thông tin trong game, về nhân vật, tổ chức, giá thị trường, địa bàn, …)
 10. Revenge Killing (RK): Trả thù phi thực tế, khi bạn bị tấn công, chết và trở lại căn cứ, bạn sẽ không được quay trở lại tình huống đó trong vòng 15 phút.
 11. Roleplay (RP): Người chơi tham gia cần nhập vai vào nhân vật bạn đã tạo ra, làm cho mọi hành vi dựa trên cốt truyện.
 12. PowerGaming (PG): Làm hành động, thực hiện việc siêu phàm, phi thực tế, không thể sảy ra trong tình huống thực tế. 
  – Lấy xe trong nơi không thể đi xe từ ngoài vào được.
  – Ngồi trên phương tiện sử dụng súng tấn công người không ngồi trên phương tiện (Ngoại trừ ngồi trên máy bay, thuyền).
  Lưu ý: Trường hợp đang giao tranh giữa các bên đang ngồi trên phương tiện nếu ai đó chủ động xuống phương tiện thì người đang ngồi trên xe tấn công vẫn có quyền tấn công mà không phạm luật.
  – Trong khi giao tranh, truy đuổi cất xe lấy ra để khôi phục trạng thái xe.
  – Sử dụng Animation lạm dụng object để chống đạn, ẩn thân, xuyên tường.

 1. Người chơi phải chịu trách nhiệm với tài khoản của mình, Admin sẽ không chịu trách nhiệm liên quan đến tài khoản của người chơi.
 2. Khi người chơi mất quyền truy cập (vd: bị hack tài khoản,keylog…), chúng tôi không có trách nhiệm cung cấp lại tài khoản cho người chơi.
 3. Khi người chơi mua bán, sử dụng, sở hữu tài sản do người chơi khác vi phạm các điều luật về cheat, bug, hack,… tạo ra thì tài sản vi phạm sẽ bị BQT thu hồi, không có trách nhiệm đền bù, đồng thời sẽ bị xử lý như người vi phạm nếu phát hiện đó là cố tình, phát hiện bug không báo cáo cho đội ngũ mà sử dụng chuộc lợi cũng sẽ bị ban tài khoản vĩnh viễn, áp dụng cả với người biết và cố tình tiêu thụ tài sản.
 4. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận.
 5. Nghiêm cấm spam tài khoản để chuyển vật phẩm nhận được từ Giftcode hoặc phá hoại
 6. Nghiêm cấm việc mua bán tiền / tài sản trong server bằng tiền thật.
 7. Không sử dụng tên của người nổi tiếng hoặc các tên có liên quan đến thuần, phong mỹ tục, chính trị.
 8. Người chơi không được sử dụng bất kỳ loại phần mềm bên thứ 3 nào để trục lợi, hoặc mục đích phá hoại.
 9. Nghiêm cấm lợi dụng bug game vào mục đích cá nhân để trục lợi lợi cho bản thân và tổ chức gây anh hướng xấu đến cộng đồng.
 10. Nghiêm cấm xúc phạm, miệt thị, phân biệt vùng miền, phân biệt giới tính với người chơi khác.
 11. Nghiêm cấm truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, các thông tin chính trị
 12. Nghiêm cấm quảng cáo, quảng bá các tựa game khác, server game khác bằng mọi hình thức
 13. Nghiêm cấm thực hiện hành động, ngôn ngữ, cách thức mục đích phá hoại server.
 14. Khi ban tài khoản, Admin sẽ xem xét tình huống mức độ vi phạm người chơi để ban vào phần mềm, ban ip, hoặc đơn thuần ban tài khoản. Trong trường hợp ban ip ảnh hưởng tới những người chơi chung (nếu là tiệm net) thì Admin không có nghĩa vụ unban ip.
 15. Khi băng nhóm có thành viên vi phạm luật server thì chủ băng nhóm phải có trách nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở. Băng nhóm không thể quản lý được sẽ bị xoá bỏ.
 1. Khi bị truy nã cấp độ 5 sao sẽ bị thu giữ các vật phẩm CHƯA HỢP PHÁP bao gồm cả Vũ Khí. Để không bị mất các vật phẩm này khi bị bắt thì bạn cần để chúng vào KHO LƯU TRỮ BÍ MẬT hoặc CỐP XE / KHO ĐỒ CĂN CỨ.
 2. Khi 01 đối tượng liên tục kill 04 chiến sĩ quân đội thì sẽ GIẢI CỨU TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TRONG TÙ và XÓA TRUY NÃ TẤT CẢ ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI, hệ thống sẽ tự động triển khai. Vòng lặp sẽ bắt đầu lại nếu kill người thứ 05.
 3. Trong trường hợp quân đội truy tìm đối tượng truy nã yêu cầu dơ tay đầu hàng và đứng yên bạn cần tuân thủ để quân đội có thể kiểm tra thông tin Định Danh và tìm ra đối tượng truy nã (1-2-3 SAO). Mọi hoạt động bất thường sẽ bị coi là đối tượng khả nghi nên bạn hãy làm theo chỉ dẫn để tránh thương tích không mong muốn.
 4. Người cứu người bị truy nã sẽ bị tính đồng phạm.

Cần nhắc lại là trong TZ có các vùng lãnh thổ độc lập và hệ thống truy nã liên quan tới vấn đề lãnh thổ hoạt động như sau:

Làm trọng thương người cùng phe > TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Tới khu vực lãnh thổ khác làm trọng thương người bản địa > TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Tới khu vực khác làm trọng thương người không phải phe bạn, không phải người bản địa > KHÔNG BỊ TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Làm trọng thương người khu vực lãnh thổ khác tới lãnh thổ khu vực của mình > KHÔNG BỊ TRUY NÃ TỰ ĐỘNG

Từ đó diễn giải cụ thể rằng tại lối chơi này bạn và những người cùng phe có quyền được bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ khu vực của mình khỏi các đối tượng khác lui tới đây. Việc có tấn công hoặc không tấn người xâm phạm khu vực lãnh thổ là do người chơi thỏa thuận, dàn xếp, tống tiền,… để người xâm phạm khu vực không bị tấn công, được bảo kê.

Nếu tổ chức war mà cả bạn và người bạn muốn war không bị truy nã thì cần lựa chọn khu vực lãnh thổ thứ 3 để tổ chức war. Đội ngũ GTATZ xin nhắc lại là lối chơi TZ chúng tôi liên kết các system chặt chẽ với nhau và sâu hơn là cả cốt truyện sát sườn.

 1. Không vận dụng quá cứng nhắc với hệ thống truy nã tự động, thuật ngữ mới được sử dụng là “tội danh khả nghi”, với các tình huống có đối thoại nếu đối tượng khả nghi hợp tác thì cần có lý giải hợp lý và hài hòa, tương tác quân – dân hợp tình, hợp lý trước khi kết tội. Còn đối tượng chống trả thì vẫn sử dụng quy định cũ để áp chế, lưu ý trong mọi tính hống bắt giữ vẫn phải đối thoại.
 2. Nhiệm vụ quan trọng của lực lượng quân đội là vây bắt, bắt giữ đối tượng nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân.
 3. Qui định sử dụng phương tiện máy bay quân sự:
  a. Chỉ được sử dụng máy bay và tấn công trong trường hợp đối tượng tội phạm di chuyển liên tục bằng phương tiện có tốc độ cao đang tẩu thoát, đối tượng ở vị trí cao hoặc các vị trí không thể xâm nhập – truy đuổi nếu không có máy bay.
  b. Được sử dụng máy bay mục đích trinh thám và bay trên không phận của khu vực có đối tượng truy nã, báo cáo tin tức cho đồng đội khi truy bắt đối tượng tội phạm nhưng không được tấn công.
  c. Được sử dụng máy bay mục đích di chuyển trong trường hợp: giúp đỡ người dân, cứu hộ, cứu nạn, di chuyển nhanh đến khu vực có đối tượng truy nã để xuống yểm trợ cho đồng đội.
 4. Áp dụng các điều luật chung từ server. Đặc biệt tất cả lực lượng quân đội cần tương tác.
 5. Trong trường hợp có vụ cướp thì quân đội có quyền tấn công bất kể ai trong khu vực red zone. Nếu không có vụ cướp thì chỉ đơn giản kiểm tra hành chính và yêu cầu di chuyển nhanh ra khỏi khu vực chứa khí tài (điểm đăng ký cướp).
 6. Chỉ được tấn công & bắt giữ đối tượng bị truy nã. Trừ trường hợp bị phản kích có thể tấn công trước truy nã sau.
 7. Mọi hoạt động tấn công, nổ súng, bắn súng trong tầm mắt, tầm nghe được bằng âm thanh nếu xác định được đối tượng gây rối đều có thể thêm truy nã tội QUẤY PHÁ hoặc GÂY ÁN MẠNG (trừ trường hợp đang hợp sức tấn công zombie).

  Trường hợp các bên đang war nhau khi có quân đội xuất hiện và có thông báo dừng tay nếu không dừng lại thì tất cả bị truy nã tội QUẤY PHÁ và xử lý theo luật quân sự như thường lệ. Bổ sung thêm thông tin về điều này : Sự hiện diện của quân đội ở nơi nào thì nơi đó yên bình, bất kể khu vực lãnh thổ đang bảo vệ hay đang tấn công đều phải dừng tay khi có sự hiện diện của quân đội.

  Kết luận: Lực lượng gìn giữ hòa bình có chức năng đảm bảo các khu vực mình hiện diện có sự ổn định, an ninh tốt.
 8. Nhắc lại luật Quân sự : Khi 01 đối tượng liên tục kill 04 chiến sĩ quân đội thì sẽ GIẢI CỨU TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TRONG TÙ và XÓA TRUY NÃ TẤT CẢ ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI, hệ thống sẽ tự động triển khai. Vòng lặp sẽ bắt đầu lại nếu kill người thứ 05.
 9. Tất cả các đối tượng trước khi bắt giữ cần đọc tuyên án gồm các hạng mục chính sau:
  – CCCD
  – Tội danh
  – Tuyên truyền về luật hoặc hướng dẫn để đối tượng sau không mắc phải lỗi đó nữa là quan trọng nhất
  – Không làm việc máy móc, quan liêu, thiếu khách quan hoặc tư thù cá nhân

  Cần làm nghiêm túc và cần có tương tác 2 chiều. Đọc rõ tên, cấp bậc của mình cho người vi phạm biết ai đang xử lý, lắng nghe và chắt lọc thông tin, kiểm tra lời khai cuối và xem lại kill log để xác định nguyên do tránh oan sai. Lực lượng quân đội cần làm gương về việc RP chuẩn.
 10. Trước khi tấn công đối tượng phạm tội (lần đầu tính từ thời điểm tiếp cận đối tượng truy nã) cần có thông báo yêu cầu đầu hàng hoặc các chỉ dẫn cảnh báo khác bằng text / voice / pháo sáng.
 11. Không sử dụng đặc quyền quân đội để mua bán hộ, xử lý hộ các tính năng có trong khu CỬA KHẨU.
 12. Nghiêm cấm nhặt đồ ở các điểm người bị trọng thương rơi đồ ra.
 13. Lực lượng quân đội không được cứu người bị trọng thương nào sau trận đụng độ giữa các bên vừa sảy ra xong vì đây đều là các phần tử nguy hiểm, không cứu bất kỳ phe nào trong tình huống này tránh những hiểu lầm không đáng có vì 1 cuộc đụng độ có thắng và có thua, bên thắng sẽ được hưởng chiến lợi phẩm từ bên thua (vòng lặp được tính là thời điểm sau đụng độ, người đó chết và về căn cứ tới tình huống bị trọng thương tiếp theo không liên quan tới các trận war mới được cứu).

  Cứu người bị truy nã hoặc tạo điều kiện cho người khác cứu người bị truy nã sẽ lập tức ra khỏi ngành.
 14. Quân đội mỗi khi ra trận cần lấy đủ những thứ mình cần, trường hợp lấy đồ tiếp viện chỉ diễn ra khi có trên 3 chiến sĩ, trong đó 1 người về lấy vật phẩm tiếp viện. Khi đi ra trận dưới 3 người thì không được bỏ về ngang chừng với mục đích lấy thêm đồ tiếp viện.
 15. Khi yêu cầu các đối tượng đứng im, dơ 2 tay lên để kiểm tra Định Danh phải yêu cầu bằng cả Voice + Text chat kèm chỉ dẫn.

  Ví dụ: Yêu cầu tất cả dơ 2 tay lên và đứng yên, dơ 2 tay lên *[B]* . Trong đây có 1 đối tượng bị truy nã, chúng tôi cần kiểm tra Định Danh tất cả, chống cự sẽ bị hạ gục ngay lập tức.

  Các binh sĩ quân đội nên sử dụng Autohotkey AHK để setup sẵn các đoạn thoại text để giảm thiểu thời gian thông báo, việc thông báo cả bằng text và voice là bắt buộc vì có những trường hợp người chơi không bật loa.

  Đối với trường hợp lực lượng đã biết về đối tượng và chắc chắn đối tượng tấn công chính xác thì không cần kiểm tra Định Danh tránh mất thời gian và gây hoang mang cho các người dân xung quanh.
 16. Chỉ được bắt truy nã, đặt truy nã tội danh PHÁ TRUCK trong trường hợp người lái xe TRUCK đang đi đúng địa phận lãnh thổ của mình, với xe TRUCK xuất khẩu đi tới lãnh thổ khác sẽ không nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào từ lực lượng quân đội. Đây là cơ chế quan trọng.
 17. Nghiêm cấm lực lượng quân đội đi fram khác vùng.
 18. Lực lượng quân đội tích cực hỗ trợ người dân trong việc đảm bảo an ninh khu vực, hộ tống xe vận chuyển nội địa nếu được sự yêu cầu trợ giúp.
 19. Lực lượng Quân Đội tuyệt đối không được vào khu tự trị và không có thẩm quyền, nghĩa vụ trong khu tự trị trừ trường hợp truy bắt đối tượng truy nã trốn vào khu tự trị. Khi truy bắt đối tượng phạm tội trong khu tự trị thì chỉ được công tối đa 02 lượt trong 1 tình huống (chỉ khi số người lực lượng Quân Đội ít hơn số người cần vây bắt trong khu tự trị).
 20. Khi có các vụ án mạng sảy ra không liên quan tới hệ thống giám sát truy nã tự động thì Quân Đội có chức năng điều tra trong vòng 15 phút tính từ thời điểm sảy ra án. Quân đội sẽ đi truy lùng và yêu cầu bất kỳ ai dừng lại để kiểm tra – định danh xem có đúng là người gây án hay không. Nếu không chấp hành sẽ bị áp dụng biện pháp nghiệp vụ và áp khung tội KHÔNG CHẤP HÀNH HIỆU LỆNH dù không phải người gây ra vụ án. Còn nếu đúng thì sẽ chỉ bị tội GÂY ÁN MẠNG.

  Trong thời gian 15 phút kể từ thời điểm sảy ra án mạng (căn cứ vào kill log) nếu không hạ gục được đối tượng chống đối, khống chế để thẩm vấn động cơ gây án đối tượng thì dừng việc điều tra hoàn toàn. Đối tượng trắng án.

  Trích dẫn thêm không quan tâm án đó gây ra ở đâu và chỉ quan tâm tìm được đối tượng ở đâu. Khi đối tượng vào khu tự trị lánh nạn thì không thể vào điều tra vì vi phạm luật khu tự trị. Hoạt động check kill log cũng trắng ở khung giờ 20h00-21h00 theo luật thanh trừng.

  Lực lượng truy lùng hoàn toàn theo khả năng trinh sát, phán đoán chứ không có bất kỳ thiết bị định vị nào hỗ trợ. Nhập vai RP và để trắng án trong các tình huống bảo vệ tài nguyên (cần có người làm chứng).
 21. Luật vùng đỏ Uranium, Hoa Anh Túc, Cảng Zombie:

  Các thành phần nguy hiểm đã từng bị truy nã vì tội vận chuyển hàng cấm, buôn lậu trong ngày tính từ 00h00 đến 23h59 khi tới khu vực kể trên bị áp đặt tình nghi liên quan tới các tổ chức buôn lậu chứ không phải mục đích chế tạo thuốc chữa bệnh sẽ bị đặt lệnh truy nã VI PHẠM KHU VỰC CẤM. (Lực lượng quân đội cần có danh sách thống kê khi trực ca nhận được thông tin truy nã).

  Qua đây lực lượng quân đội có vai trò kiểm soát khu vực đầu vào để đảm bảo an ninh. Phía tổ chức buôn lậu cũng nên tính toán phân công vai trò, thương lượng, đàm phán.
 22. Để kích cầu hoạt động giao thương diễn ra thì người dân cần tự ý thức bảo vệ tài nguyên khu vực mình. Khi thấy người khác khu vực đang farm tài nguyên bên mình bao gồm cả tàn tích chiến tranh có thể đàm 789 Mhz để báo tin.

  Lực lượng Quân Đội sẽ tới yêu cầu rời khỏi khu vực, nếu không rời đi sẽ bị truy nã BÒN RÚT TÀI NGUYÊN.

  Ở phần này cơ cấu không có gì thay đổi chỉ là việc bảo vệ tài nguyên có sự giúp sức của Quân Đội hay nói cách khác là công nhận tài nguyên của khu vực nào thì do người khu vực đó kiểm soát hoàn toàn.
 23. Lực lượng quân đội trong và ngoài ca trực không được sở hữu tiền bẩn, mua bán, giao dịch tiền bẩn dưới mọi hình thức vì đã có hệ thống shop quân huy, xe quân huy, khí tài quân đội riêng và mở 1 số tính năng farm cũng như có các đặc quyền riêng biệt như không rơi đồ, bỏ hạn chế thẻ xanh,… Hơn hết tiền bẩn là tiền phạm tội mà có.
 24. Khi đã bật trạng thái hoạt động thì lực lượng Quân Đội sẽ không được Farm khoáng sản, Farm các khoáng vật khu đỏ, Không tham gia cướp, Không tham gia rã tàn tích chiến tranh. Tập trung tuần tra, đảm bảo an ninh khu vực. On-Off Duty cần chờ 30 phút mới có tác dụng và mỗi lần On-Off cần cách nhau 06 tiếng. Off Duty là một công dân bình thường và không được vi phạm pháp luật, không được sử dụng bất kỳ đặc quyền, tính năng nào của quân đội.
 25. Người trong lực lượng quân đội khi bị sa thải dù với bất kỳ lý do nào sẽ không thể quay trở lại lực lượng.
 26. Người trong lực lượng quân đội không được sử dụng nhiều tài khoản, đặc biệt sử dụng mục đích lách cơ chế On-Off Duty làm nhiễu loạn cơ chế tài nguyên vùng miền sẽ bị mời rời khỏi lãnh thổ Miller Land vĩnh viễn.
 27. Thời gian Off-Duty nhiều hơn On-Duty trong 1 tuần thì sẽ tự động sa thải.
 28. Không được sử dụng còng tay trong trường hợp đang giao tranh hoặc đang thẩm tra chưa kết tội được.

 

 1. Khu tự trị là nơi hoạt động của các phần tử nguy hiểm, tại khu vực này các lệnh truy nã tự động qua hệ thống giám sát bị loại bỏ tại thời điểm gây án tại khu tự trị.
 2. Nếu người bị truy nã từ trước vào khu tự trị mà không bị tiêu diệt tức là người trong khu tự trị bảo kê, bảo lãnh cho đối tượng đó. Khi đó lực lượng Quân Đội có thể tiến hành truy bắt người bị truy nã ngay tại khu tự trị và triệt hạ toàn bộ người có mặt trong khu tự trị kèm theo tội danh đặt thêm tương ứng với hành vi là Đồng Phạm.
 3. Việc bảo vệ chủ quyền khu tự trị là trách nhiệm của người quản lý khu tự trị, đơn giản là trong vùng tự trị không bị hệ thống giám sát truy nã tự động. Còn lại các tình huống khác thì người điều hành khu tự trị phải tự xử lý, không có điều luật nào hỗ trợ bổ sung cho khu tự trị, họ có toàn quyền tài phán và đưa ra luật lệ của họ.
 4. Lực lượng Quân Đội tuyệt đối không được vào khu tự trị và không có thẩm quyền, nghĩa vụ trong khu tự trị trừ trường hợp truy bắt đối tượng truy nã trốn vào khu tự trị thì sẽ kích hoạt trạng thái công kích và phát động tấn công toàn bộ người trong khu tự trị.