CỐT TRUYỆN

CHƯƠNG I : CUỘC CHIẾN TÀI NGUYÊN

Từ 01/2060, khi trữ lượng tài nguyên trên trái đất rơi vào mức cạn kiệt, các tập đoàn lớn về khai thác dầu khí, khoáng sản lâm vào khủng hoảng, kinh tế toàn cầu suy thoái nặng nề chính phủ các quốc gia mở rộng khai thác tận cùng các mỏ khoáng sản dù là nhỏ nhất.
Tại đất nước Solimata, chính phủ chỉ đạo quyết liệt việc dò tìm và khai thác khoáng sản, dầu khí để cứu vớt tình hình kinh tế và cuộc khủng hoảng năng lượng, khủng hoảng do thiếu công ăn việc làm.
Nhưng mặt khác ở phía người dân đang sống tại các khu vực còn trữ lượng tài nguyên ít ỏi, họ từ chối bàn giao tài nguyên trong đất, tập hợp thành cộng đồng, xây dựng và chiếm đóng các nhà máy tinh chiết, nhà máy sản xuất. Họ dùng sản vật ít ỏi của khu vực mình trao đổi với khu vực khác để cố gắng duy trì cuộc sống, bất chấp các quy định của chính phủ Solimata.
Cao trào vào 03/2060, chính phủ Solimata đã điều động quân đội cùng trang bị tối tân nhất tấn công hoả lực vào thành phố Soli City. Cuộc chiến giữa phía có vũ trang tối tân và phía nhân dân diễn ra chóng vánh chỉ trong 24h, quân kháng chiến đầu hàng vô điều kiện.
Ngay sau tuyên bố thắng lợi cả ban lãnh đạo Solimata bàng hoàng khi tướng Adonis Miller cùng em trai Baron Miller và em gái út Olwen Miller dẫn theo binh đoàn ZB-124 và ZB-126 từ phía tây thành phố tiến vào tấn công quân đội bất ngờ, triển khai kế hoạch lật đổ.
Cuộc chiến diễn ra đến tháng 09/2060, dưới sức ép của dư luận, các cuộc biểu tình lớn nhỏ diễn ra trên cả nước. Quá mệt mỏi với cuộc nội chiến kéo cài mà chính phủ Solimata đã nhún nhường ký vào hiệp ước ngừng chiến, công nhận quyền đặc khu của Soli và thành phố Soli City với tên gọi mới là Miller Land và Miller City với điều kiện toàn bộ Miller Land là đặc khu tách biệt, nội bất xuất – ngoại bất nhập, mạng lưới viễn thông toàn cầu bị cắt đứt vĩnh viễn, chỉ được sử dụng viễn thông nội bộ.

QUÁ TRÌNH PHÂN TÁCH LÃNH THỔ

Trong quá trình vận hành Miller Land, Adonis Miller điều hành theo hướng quân sự hoá, ép buộc tất cả người dân và trẻ nhỏ tham gia quân đội, rèn luyện chiến đấu để luôn sẵn sàng đối đầu với Solimata.
Tới tháng 10/2064, cuộc ẩu đả lớn giữa 3 anh em trong nhà về vấn đề định hướng phát triển Miller Land, cả 3 không tìm được tiếng nói chung và sự tan rã bắt đầu khi Baron Miller mang theo khí tài và binh sĩ thân cận rời Miller City đi về phía Tây Bắc Miller Land, vùng đất có trữ lượng dầu mỏ lớn để chiếm đóng đặt tên vùng đất là Baron.
Ngay sau đó là Olwen Miller với sự ủng hộ của đa phần dân chúng cũng rời Miller City về phía Đông Bắc Miller Land chiếm đóng vùng đất trù phú thuận tiện phát triển nông nghiệp, thuỷ sản đặt tên là vùng đất Olwen.
Để lại Adonis Miller cùng thành phố Miller City hoa lệ, có trữ lượng tài nguyên khoáng sản quặng lớn, công nghệ phát triển nhưng lại thiếu thốn nguồn cung ứng nặng nề.